Công ty Cổ phần dược phẩm Thiên Thảo

 

Trà xanh, dưa leo, mướp đắng, kim ngân hoa ... được xem là những thảo dược trị mụn hiệu quả.Chúng được chia thành 3 loại: nhóm kháng sinh, nhóm diệt cồi mụn và nhóm tác dụng kép - vừa bảo vệ da khỏi độc chất, vừa thúc đẩy phản ứng phục hồi dưới da.

- Nhóm thảo dược kháng sinh có tác dụng thanh trùng da mặt dưới dạng sữa rửa mặt hằng ngày, được sản xuất từ rau trái thông thường như trà xanh, chanh, bưởi, dưa leo, mướp đắng, bồ công anh, cà rốt, dưa gang ...Ngoài ra còn có một số cây thuốc kinh điển như kim ngân hoa, bồ kết, bồ công anh, hoa cúc, dâm bụt, mồng gà, vạn thọ ...cũng thuộc nhóm này.

Kim ngân hoa thuộc nhóm dược thảo kháng sinh có tác dụng thanh trùng da mặt, trị mụn nhọt, ban sởi, mày đay, lở ngứa.

- Nhóm có công năng diệt cồi mụn có thể nhẹ nhàng phân hủy chất sừng vùng bị mụn, thay vì nạo khô tuyến bã như các loại thuốc tổng hợp.Thuốc trị mụn thuộc nhóm này gồm các thành phần men kháng viêm trong dứa thơm, đu đủ, mơ, sung, dâu ...hoặc các hoạt chất từ củ huệ, rau diếp cá, gấc, lá tràm, rau má ...

- Nhóm tác dụng kep gồm nghệ, rong biển, hoa hướng dương ..., vừa bảo vệ da khỏi chất độc hại từ môi trường, vừa thúc đẩy phản ứng phục hồi dưới da để chống sẹo hoặc giúp sẹo mau lành với ít dư chứng. Ngoài ra còn có trứng gà, sữa ong chúa, mật ong ... cũng có những tác dụng này.

Bên cạnh việc sử dụng thường xuyên những sản phẩm trị mụn chọn lọc từ thiên nhiên, cần áp dụng biện pháp giải độc định kỳ cho cơ thể bằng các loại trà thuốc lợi mật (artiso, rau má), nhuận tràng (khổ qua), lợi tiểu (râu bắp) và chống căng thẳng thần kinh (linh chi, tim sen).Ngoài ra, một chế độ dinh dưỡng nhiều rau trái tươi cũng là đòn bẩy hiệu quả của mọi quy trình ngừa và trị mụn.

 

.
Designed by iColor.vn